XƯỞNG RANG CÀ PHÊ MỘC MIÊN

CÀ PHÊ HẠT LỚN KHI RANG SẼ NGON HƠN HẠT NHỎ ?

Đây là câu hỏi mà khách hàng, chủ quán thường quan tâm khi bắt đầu tìm hiểu về các dòng cà phê trên thị trường. Nhiều người nghĩ rằng cà phê hạt càng lớn thì càng cho chất lượng tốt hơn những hạt cà phê nhỏ. Chất lượng hạt không nằm hết ở kích cỡ hạt.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều giống cà phê cao sản cho kích cỡ hạt cà phê rất lớn, được các nhà vườn, nhà nghiên cứu lai tạo để nâng cao sản lượng cho người nông dân chứ không phải tăng chất lượng của hạt cà phê, đồng nghĩa với việc hạt cà phê sau khi rang có chất lượng không cao, hương vị không đậm đà. Cụ thể hơn ở các ngành nông nghiệp khác như rau củ quả, những cây được bón phân hữu cơ và cố gắng để cây phát triển một cách tự nhiên sẽ cho chất lượng tốt hơn khi so với một vườn rau bón nhiều phân hóa học, sử dụng thuốc trừ sâu và chất kích thích để tăng trưởng cây lớn nhanh hơn.

Cà phê hạt nguyên chất cho quán cà phê và khách hàng. MỘC MIÊN Coffee - Xưởng Rang Xay Cà Phê / mocmiencoffee.com. Cung cấp coffee tại Đà Nẵng và toàn quốc.Quy trình nhặt hạt defect (hạt lỗi) trên từng mẻ rang để mang đến chất lượng cao nhất cho khách hàng tại Mộc Miên Coffee

Chính vì những lý do đó, nắm bắt được thị hiếu của khách hàng nên hầu hết những nhà rang xay thường chỉ quan tâm đến những hạt cà phê to, càng to càng tốt mà bỏ đi chất lượng hạt cà phê có tốt hay không, density (tỉ trọng/khối lượng riêng) có cao hay không, hạt cà phê xốp hay không? Các thành phần cơ bản trong một hạt cà phê bao gồm Cellulose và các chất dinh dưỡng. Khi nghiên cứu để lai tạo ra các giống cà phê cao sản (cao sản lượng) thì các nhà vườn nhà nghiên cứu chỉ cố gắng làm tăng thành phần Cellulose bên trong hạt cà phê để tăng kích thước hạt chứ không tăng chất dinh dưỡng.

Mỗi hạt cà phê thành phẩm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố từ hạt nhân cà phê xanh như giống, thổ nhưỡng, quá trình chăm sóc, chế biến, density, độ ẩm, quy trình sản xuất, bảo quản…là khách hàng, nếu kinh doanh cà phê thì nên quan tâm đến những yếu tố chất lượng bên trên trước thay vì kích cỡ hạt cà phê. Và then chốt vẫn là thử nếm, kiểm thử chất lượng sản phẩm thực tế.

cung cấp cà phê hạt rang xay đà nẵng

Hy vọng những chia sẻ nhỏ trên đây sẽ giúp cho các bạn chọn được cà phê tốt cho bản thân cũng như những khách hàng của mình.

MỘC MIÊN COFFEE – XƯỞNG RANG XAY CUNG CẤP CÀ PHÊ MỘC NGUYÊN CHẤT
– Địa chỉ: 41 Triệu Quốc Đạt, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
– Hotline: 0905.059.575
– Email: mailto:sales@mocmiencoffee.com
– Website: https://www.mocmiencoffee.com

Facebook Comments
5/5 - (3 bình chọn)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.